เสริมหน้าอก
          ไม่รู้เหตุไฉนผลการสำรวจของ Debenhams ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเครื่องแต่งกายที่มีสาขาอยู่มากมายภายในห้างสรรพสินค้า และย่านช้อปปิ้งของเกาะอังกฤษ ถึงพบความเปลี่ยนแปลงของขนาดหน้าอกหน้าใจสาว ๆ ว่ามันเพิ่มขึ้นถึง 3 ไซส์ ภายในเวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น !. . . . . . . .

          ผล สำรวจนี้เกิดจากการเปรียบเทียบจากขนาดบราที่ขายดีที่สุดในอดีตเทียบกับ ปัจจุบัน ซึ่งในปี 2010 ไซส์ยอดนิยมอยู่ที่ 34B อันทำให้พอจะอนุมานได้ว่า นี่คือขนาดหน้าอกมาตรฐานของผู้หญิงทั่วไปในเวลานั้น แต่แล้วเมื่อได้มาดูยอดขายล่าสุดของปี 2012 ก็ได้พบว่า ขนาดบราที่ขายดีที่สุดกลับขยับขึ้นมาเป็นไซส์ 34DD (หรือ 34E) เพิ่มขึ้นมาถึง 3 ไซส์เลยทีเดียวล่ะ

          และเมื่อได้ทำการสอบถามบรรดาคุณลูกค้าสตรีที่เข้ามาซื้อชุดชั้นใน ภายในร้าน Debenhams ก็ได้รับคำตอบว่า 4 ใน 5 ของลูกค้าหญิงกล่าวว่า หลาย ๆ ครั้งที่พวกเธอต้องพยายามใส่บราที่มีขนาดเล็กกว่าหน้าอกจริงของตนเอง เพื่อไม่ให้หน้าอกดูใหญ่หรือเทอะทะเกินไป

          ชารอน เว็บบ์ หัวหน้าฝ่ายการขายและดีไซน์จากสาขาหนึ่งของ Debenhams กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาขนาดหน้าอกหน้าใจของเหล่าสาว ๆ ดูจะใหญ่ขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นอกจากไซส์ของบราที่ขายดีที่สุดจะเพิ่มขนาดขึ้นแล้ว ชุดชั้นในแบบมีแผ่นเสริมหรือดันหน้าอกก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยเช่นกัน โดยสามารถทำยอดขายได้มากถึง 70% เมื่อเปรียบเทียบย้อนหลังกับปี 2010 ที่มียอดขายแค่ 36% เท่านั้น

          ปรากฏการณ์ เช่นนี้ชี้ให้เห็นว่า เหล่าสุภาพสตรีของเกาะอังกฤษเริ่มหันมาใส่ใจรูปลักษณ์และทรวดทรงของตัวเอง มากขึ้น พวกเธอต้องการจะดูดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะเป็นได้ ซึ่งก็ต้องเริ่มต้นจากการใส่ชุดชั้นในที่เหมาะสมกับสรีระของพวกเธอมากที่สุด นั่นเอง เมื่อฟิตกระชับพอดีทรวดทรงจากภายใน ก็ทำให้สวมอะไรแล้วก็ดูดีตามไปด้วย นอกจากนี้ก็เชื่อว่าพวกเธอน่าจะได้แรงบันดาลใจมากจากคนดังอย่าง ดิต้า วอน ทีส หรือ บียอนเซ่ สาว สวยผู้มีสัดส่วนอิ่มเอิบ แม้รูปร่างจะไม่ได้ผอมบางอย่างนางแบบ แต่ก็ดูอวบอึ๋มมีอกมีเอวมีสะโพกแบบผู้หญิงจริง ๆ ที่จับต้องได้ จึงทำให้สาว ๆ มั่นใจที่จะอวดอกอิ่ม กับรูปร่างที่อวบอัดของตัวเองกันมากขึ้น

          ไม่รู้ว่าตกลงแล้วสาว ๆ จากเกาะอังกฤษเขาอกใหญ่อยู่แล้วแต่ทนใส่เสื้อชั้นในเล็ก หรือว่าขนาดหน้าอกของพวกเธอค่อย ๆ อัพไซส์ขึ้นตามกาลเวลาจริง ๆ กันแน่ ... แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็เถอะ อ่านแล้วก็อดจะคิดบ้างไม่ได้ว่า จะมีโอกาสเกิดปรากฏการณ์แบบนี้ขึ้นในเมืองไทยบ้างไหมนะ ..!?

Comment

Comment:

Tweet